Nhất niệm lộ hướng bắc

Chương 22 : Xa xôi

Đồng Nhất Niệmvà Lục Hướng Bắc đi ra tay trong tay, nhưng khi ra khỏi tầm nhìn của ba liền bỏ tay nhau ra. Một đêm vui vẻ cũng không có nghĩa gì cả. Nên trách, nên hận, nên đau vẫn như trước đây. Anh vẫn cười nhưng trong lòng cô, nụ cười của anh thật xa cách, giống như một người lạ hàm súc, lịch sự, nụ cười nghề nghiệp không có chút nhiệt tình xuất phát từ bên trong. Nhưng  sau khi Lục Hướng Bắc dừng xe bên đường rồi xuống xe, tim cô càng lạnh buốt

“Niệm Niệm, uống thuốc đi!” – Anh dịu dàng đưa cốc nước

Cô cúi đầu nhìn viên thuốc trắng trong tay anh, viên thuốc này với cô rất quen thuộc, có vài lần lau sung phát hỏa không kịp chuẩn bị bao nên sau đó cô đều uống thuốc này. Tay của Lục Hướng Bắc rất đẹp ngón tay dài móng tay cắt tỉa sạch sẽ. Tuy lòng bàn tay và ngón tay có chút thô ráp nhưng không ảnh hưởng đến mỹ quan ngược lại xem ra lại có vài phần khí chất đàn ông. Viên thuốc nằm trong bàn tay anh, lăn giữa ngón tay đeo  nhẫn và ngón giữa chính là bên cạnh chiếc nhẫn cưới bạch kim. Có thể là nhẫn cưới quá lóa mắt khiến cô thấy mắt bị ánh sáng chiếu vào có chút đau thậm chí muốn chảy nước mắt.

“Niệm Niệm?” Anh nhìn thấy cô không động đậy lại nhắc lại. Cầm viên thuốc đưa đén miệng cô. Cô biết có những truyện muốn tránh cũng không được, miễn cưỡng cũng không được. Mở miệng như một con rối anh nhét viên thuốc anh đưa vào miệng nhưng từ chối uống nước anh đưa, chua chát nuốt khô viên thuốc, trôi qua cổ họng nghẹn đến muốn nôn. Anh ôm cô vào lòng, hôn lên mặt cô: “ Được rồi, đừng bĩu môi nữa, xấu lắm! Bản thân em vẫn còn là một đứa trẻ sao có thể muốn sinh con chứ?”

Sáng sớm, môi anh lành lạnh, hôn lên mặt cô như cho có lệ, đến cả những lời nịnh cô cũng rất có lệ. Cô tự nhiên muốn cười! Có rất nhiều lý do! Rõ ràng là anh không muốn có con nhưng lại đẩy trách nhiệm lên người cô cười khẽ lạnh lung: “ Sao cũng được! Cũng chỉ là một đứa trẻ thôi sao, đàn ông nào không muốn gieo giống chứ? Anh không muốn thì kiếm người khác sinh là được rồi!”

Xe đột nhiên dừng gấp, cô thấy may mắn đã cài dây an toàn nếu không đầu nhất định bị đập vào kính rồi!. Anh nhìn cô bằng ánh mắt thâm trầm hơn bình thường sau đó lặng lẽ khởi động xe tiếp tục đến công ty. Trong xe trở nên ngột ngạt, anh và cô đều không nói chuyện nữa. Đồng Nhất Niệm chỉ thấy sắp nghẹt thở, tay cô đặt lên cửa xe, mặt trầm xuống: “Dừng xe! Tôi muốn xuống xe!”

Lục Hướng Bắc như không nghe thấy còn tăng tốc lái xe. Cô tức giận, am thanh cũng cao lên mấy lần: “ Lục Hướng Bắc có nghe thấy không? Tôi muốn xuống xe!”

“Không được!” –  Hai chữ ngắn gọn mà cứng rắn của anh

“Tại sao chứ?” – thật vô lý, cô cũng không định đến công ty tăng ca.

“ Bản tổng kết của em hôm qua phải viết lại!” – thái độ dạy dỗ cấp dưới của anh.

“ Tại sao chứ?” – Cô hôm nay chỉ có thể hỏi ba chữ này! Nhưng mà bản tổng kết hôm qua có vấn đề gì sao? Anh cũng đã đọc trước cuộc họp rồi đến ba cũng không nói gì. Anh nhè nhẹ chớp mắt: “ Đồng Nhất Niệm, em có biết bản tổng kết của em có bao nhiêu chỗ số liệu sai không? Nếu như không phải anh tự nhớ thì cuộc họp tổng kết hôm qua đã hỏng rồi!”

Thật sao? Là như thế sao? Có chuyện như thế sao?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s