Nhất niệm lộ hướng bắc

Chương 19: Ánh trăng sáng của ai

Vậy nếu như không phải vì công việc mà không muốn có con vậy thì tại sao đây? Cô nghĩ đi nghĩ lại thì chỉ có một nguyên nhân là anh không yêu cô. Không yêu vì thế mới không muốn cùng cô sinh con! Nếu như không yêu cô vậy sao lại lấy cô? Lại nghĩ đi nghĩ lại vẫn chỉ vì một nguyên nhân, vì gia nghiệp của Đồng gia. Nhưng anh lại không giống như vậy! Vậy thì cô thật không thể hiểu nổi. Dù sao cô cũng chưa bao giờ hiểu được anh.

Đêm đã rất khuya ngũ cạnh người đàn ông  đang ôm chặt mình này cô ngày càng tỉnh táo. Cơ thể có chút tê cứng nhưng cô vẫn không muốn cử động. Nói thật cô thích cảm giác Lục Hướng Bắc ôm mình, thích anh yên lặng ngủ cạnh mình, có như vậy mới làm cô cảm thấy anh thuộc về cô… Nhưng trong giấc mơ của anh sẽ là ai đây? Cô chưa bao giờ đoán ra được. Nhưng cô có một laoị trực giác, không phải là cô, nhất định không phải.

Bỗng nhiên cô cảm thấy cánh tay Lục Hướng Bắc siết chặt lại sau đó liền truyền lại hô hấp gấp gáp của anh, ngay lập tức trong màn đêm tĩnh lặng vang lên tiếng hô kinh hãi của anh: “ Như Kiều! Như Kiều!” Sau đó Lục Hướng Bắc tỉnh lại từ trên gường ngồi dậy. Đồng Nhất Niệm vội vàng nhắm mắt giả vờ ngủ,trong lòng đau đớn như hại mưa rơi trên mặt hồ từng vòng từng vòng dần biến mất. ĐÂy là lần thứ hai cô nghe thấy cài tên Như Kiều này. Lần đầu tiên là sau khi bon họ kết hôn không lâu có mọt lần anh uống say cùng cô hoan ái,khi cả hai cùng đạt đến đỉnh điểm cái tên từ miệng anh thốt ra lại là Như Kiều

Nếu như bọn họ từng trải qua một quãng thời gian đẹp đẽ vậy thì tất cả đẹp đẽ đó đều chấm dứt vào đêm đó. Giống như đêm nay , Đồng Nhất Niệm giả vờ như không nghe thấy,không biết gì cả nhưng mà trong lòng như có hòn đá đè nặng. Lục Hướng Bắc từ khi đó đã không còn là ánh trăng sáng bên hoa sơn trà trong lòng cô nữa. Trong phòng ngủ vang lên tiếng sột soạt, Lục Hướng Bắc rời giường rồi thì Đồng Nhất Niệm nhẹ nhàng mở mắt liếc nhìn đồng hồ dạ quang trong phòng, kim đồng hồ vừa chỉ ba giờ sáng. Lục Hướng Bắc mặc trên người quần áo cotton ở nhà lúc này dang đứng bên cửa sổ.Rèm cửa đang mở, anh châm một điếu thuốc, ngoài cửa là màn đêm rộng lớn. Đến cả đêm tân hôn của bọn họ sau khi hoan ái anh cũng đứng như vậy rất lâu. Đồng Nhất Niệm cũng không hiểu bên ngoài cửa sổ có thể nhìn thấy cái gì, ngoài ánh trăng thì còn có gì đây? Cũng có thể cái anh nhìn thấy là thế giới của anh, là thế giới cô không thể chạm đến. Trong thế giới đó có thể có Như Kiều của anh nhưng nhất định là không có cô, cô biết…

Trương Ái Linh nói lấy một bông hồng đỏ thì màu đỏ là máu muỗi trên tường còn màu trắng là ánh trăng sáng trước giường. Vậy thì ai là ánh trăng sáng của anh? Đáng để anh nhìn ngắm mãi như vậy? Là Như Kiều sao? Một giọt nước mắt chảy xuống theo khóe mắt ngấm xuống gối chỉ để lại trên má cô một vệt mờ mờ. Cô chưa bao giờ khóc trước mặt Lục Hướng Bắc, chưa từng…Trước mặt anh cô kiên cường cứng rắn như một hòn đá nhỏ nhưng chỉ có cô tự biết hòn đá có kiên cường cứng rắn hơn nữa cũng không chống lại được sức mạnh của tạo hóa, mưa gió qua đi cô cũng chỉ là đống xương tàn hóa thành hạt cát bay đi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s