Nhất niệm lộ hướng bắc

Chương 14:  Đứa trẻ không có mẹ giống như ngọn cỏ

Cuộc họp buổi chiều diễn ra thuận lợi, Đồng Tri Hành tức là ba của Đồng Nhất Niệm rất hài lòng với công tác tháng này. Bản tổng kết Đồng Nhất Niệm viết dĩ nhiên được ba khen ngợi, chỉ có Lục Hướng Bắc sau khi đọc tổng kết không biết tại sao lại nhăn mày. Đồng Nhất Niệm không biết anh cong chỗ nào chưa vừa ý.

Tối đến đương nhiên phải về nhà chính ăn cơm. Đồng Nhất Niệm rrất không thích việc này. Ngày cô ghét nhất trong tuần là cuối tuần bởi vì phải về nhà gặp mẹ nhỏ và em gái Đồng Nhất Lăng. Mẹ của Đồng Nhất Niệm qua đời khi cô ba tuổi, ba cô một năm sau thì đi bước nữa, kết hôn với một minh tinh rất nổi tiếng khi đó. Khi cô năm tuổi thì có thêm một em gái. Là con gai của mẹ kế, em gái cô từ nhỏ đương nhiên trở thành ngọc quý trong tay ba mẹ. Còn viên ngọc không có mẹ là cô đã mất đi hào quang chỉ lặng lẽ một bên nhìn em gái được nhận hết yêu chiều của cha mẹ. Những gia đình khác thì em gái phải mặc lại những quàn áo chị đã mặc qua, dùng đồ đã dùng qua của chị gái. Còn như gia đình ưu việt của cô thì khác. Tuy rằng chưa đến lượt cô dùng đồ thừa của em gai nhưng ít nhất đồ cô có được đều là do mẹ nhỏ cho em gái chọn trước rồi,cô ta không cần thì mới cho cô. Cô không ngưỡng mộ, thật là không. Đạo lý trẻ con không có mẹ như một ngọn cỏ này cô đã hiểu từ khi còn rất nhỏ. Có điều cô cảm thấy mình ở Đồng gia như là một người ngoài, còn mẹ nhỏ, em gái, ba cô mới đúng là một gia đình. Vì vậy, ở độ tuổi chưa hiểu được yêu là gì ,khi ba cô gả cô cho Lục Hướng Bắc, cô không do dự chấp nhận. Một nửa nguyên nhân là vì kết hôn sẽ được chuyển ra ngoài ở. Chuyển ra ngoài sẽ không cần đối mặt với gương mặt cười giả dối của mẹ nhỏ và êm gái thậm chí cả vẻ lạnh lùng lạnh lẽo thường xuất hiện nữa. Nhưng ba cô lại cương quyết đặt ra quy định nát như vậy, thứ sáu hàng tuần phải về nhà ăn cơm và òn phải ở lại.Lục Hướng Bắc luôn nghe lời ba cô, mỗi tuần dều chọn loại rượu ba cô thích mang về cùng ông uống vài ly. Hôm nay cũng vậy, Rượu đã  được Lục Hướng Bắc chuẩn bị sẵn trong xe, là rượuVintage Lafite, không biết anh mua với giá cao như thế nào nữa.

“ Đồ tay sai” – khi Lục Hướng Bắc đưa rượu cho ba cô, Đồng Nhất Niệm liền lẩm bẩm.Ngay lập tức bị Đồng Tri Hành mắng cho một trận: “ Nói gì thế? Ba thấy Lục Hướng Bắc còn có lòng voái ba hơn con, trong lòng con có khi nào có người ba này không?”

Đồng Nhất Niệm quay đầu nhìn phong cảnh bên ngoài cửa sổ, chậm rãi nói: “ Trong lòng, trong mắt mẹ con trên trời cũng có ba đấy!”

“Con nha đầu thối này!” – Đồng Tri Hành đang trên xe liền phải giơ tay cốc đầu cô.

Mọi khi đều như vậy, hai người cha và con gái chỉ cần gặp nhau là tranh chấp. Dây dẫn cháy của cuộc tranh chấp luôn là mẹ của Đồng Nhất Niệm.

“ Ba, Niệm Niệm không hiểu chuyện, ba đừng chấp cô ấy làm gì!” – Lục Hướng Bắc kịp thời nói đỡ giúp cô.

“ Đây là chuyện giữa tôi và ba, người ngoài đừng chen vào!” – Đồng Nhất Niệm biết chỉ cần cô nhắc đến từ “ người ngoài” Lục Hướng Bắc sẽ không vui nhưng cô cứ nhắc. Có điều người chịu khổ lại là bản thân cô,người ba ngồi ghế sau lại tặng cô một cốc đầu: “ Ai nói Lục Hướng Bắc là người ngoài, ba thấy con mới giống người ngoài!”

Đồng Nhất Niệm cũng quen rồi, mỗi lần cô nói gì Lục hướng Bắc thì người bị đánh luôn là cô. Không biết Lục Hướng Bắc cho ba cô uống thuốc gì mà ông lại thích anh như vậy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s