Nhất niệm lộ hướng bắc

Chương 7: Thư ký mới

Nói xong cũng không quan tâm phản ứng của Lục Hướng Bắc đóng rầm cửa, tự mình đi làm. Bình thường cô và Lục Hướng Bắc đi làm cùng nhau, anh là phó tổng công ty còn cô là trợ lý của anh kiêm giám đốc phòng thư ký. Là ba cô sắp xếp như vậy nói là để cô học tập anh quản lý công ty cho tốt ngoài ra còn một ý đồ khác . Giữa tổng tài trẻ tuổi và thư kýhình như hay có vài câu chuyện ám muội, để cô quản hết các thư kýchính là để loại bỏ hết điểm này. Đồng Nhất Niệm thấy thật buồn cười, nếu như trái tim người đàn ông không đặt ở chỗ cô thì để cô quản hết những người phụ nữ quanh anh ta là đủ rồi sao? Phụ nữ trên đời rất nhiều cô lại có thể quản được hết sao? Cũng may con thỏ Lục Hướng Bắc này lại không thích ăn cỏ gần hang vì vậy hai người bọn họ lại có thể ngầm phối hợp ở công ty hình ảnh một đôi vợ chồng ân ái rất xứng đôi. Hai năm trở lại đây, ba cô dần dần giao quyền hành cho Lục Hướng Bắc, trên danh nghĩa anh là phó tổng nhưng thực ra đã dần thay chức trách của tổng tài rồi, ba cô trừ việc thứ sáu hàng tuần đến công ty nghe báo cáo như đi thị sát ra thì công ty như đã là thiên hạ của Lục Hướng Bắc rồi. Văn phòng của cô nằm bên cạnh văn phòng của Lục Hướng Bắc, bên trên có một tấm biển ghi trợ lý phó tổng tài và giám đốc phòng thư ký Đồng. Chức danh này chữ quá nhiều dẫn đến để hợp với những tấm biển khác một cách ngay ngắn mỹ quan nên không có ghi tên đầy đủ của cô mà chỉ có họ. Từ thang máy muốn đi đến văn phòng của cô va Lục Hướng Bắc phải đi qua khu vực của thư ký tổng tài. Thư ký của Đồng thị quốc tế khác với thư ký công ty khác bởi vì Đồng Nhất Niệm là giám đốc phòng thư ký cho nên tất cả những bình hoa muốn lấy thân phận thư ký để tiếp xúc tổng tài hoặc giám đốc các bộ phận tạo quan hệ đều bị chặn từ ngoài cửa. Thư ký của Đồng thị quốc tế mỗi người đều là người có khả năng thực sự. Các thư ký đều rất chăm chỉ, trước khi Lục Hướng Bắc và cô đến đều thường đã đến trước rồi. Hôm nay cũng không ngoại lệ, vừa vào đến khu vực thư ký thì các thư ký trong bộ đồng phục ngay ngắn đều đứng dậy chào cô, cô nở nụ cười cứng cỏi nghề nghiệp gật đầu với họ. Không ngờ lại phát hiện trong đó có thêm một gương mặt mới hơn nữa còn là một gương mặt mới trẻ trung tươi mới thanh khiết xinh đẹp. Cô cũng chỉ mới một tuần không đi làm, công ty đã tuyển người mới rồi sao? Cô mới là giám đốc phòng thư ký sao không ai nói với cô một tiếng chứ?

“Di Đóa,đi theo tôi vào đây.” – Sắc mặt cô như bình thường gọi ra.

Di Đóa là bạn tốt của cô, vừa tốt nghiệp cô liền giới thiệu bạn vào Đồng thị quốc tế làm việc, từng bước vững chắc thăng tiến lên đến tầng cao nhất của Đồng thị, làm một trong những thư ký của  Lục Hướng Bắc được một năm rồi. Di Đóa như đã biết Đồng Nhất Niệm gọi cô vào vì việc gì, đóng cửa rất cẩn thận, sau đó ôm trầm lấy cô nịnh nọt: “ Niệm Niệm, bạn cuối cùng cũng chịu đi làm rồi, bạn có biết tớ nhớ bạn nhiều lắm không?”

Đồng Nhất Niệm ném cho cô một ánh mắt lạnh lùng: “Tiểu thư này tối qua chẳng phải chúng ta mới gặp nhau sao?” – Tối hôm qua chính là tại nơi ở mới, Di Đóa trước khi đi vẫn không quên ném cho cô biểu hiện vô cùng sắc tình.Di Đóa cười hì hì giễu cợt: “ Ừ ha, đúng vậy, tớ quên mất… phải rồi sắc mặt bạn sao lại kém như vậy? Đêm qua khoái lạc quá độ sao? – Di Đóa quyết định chuyển chủ đề.

Sắc mặt Đồng Nhất Niệm càng lạnh: “ Thư ký Di Đóa, bây giờ là giờ làm việc lại thảo luận vấn đề không lành mạnh trừ thưởng tháng này!”

“Đừng như vậy mà!Chúng ta là ai với ai chứ? Nói xem mặt phương diện đó của Lục tổng có phải rất lợi hại không?” – Di Đóa bộ dạng đen tối.

“ Hai tháng!” – Đồng Nhất Niệm nhấc điện thoại định gọi cho phòng tài vụ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s