Nhất niệm lộ hướng bắc

Chương 6: Đêm mất ngủ

Một đêm này Đồng Nhất Niệm ngủ không hề ngon. Vốn dĩ muốn dọn ra khỏi nơi gọi là “nhà” của cô và anh và cũng là muốn suy nghĩ kỹ xem cuộc hôn nhân này có cần tiếp tục nữa hay không. Hôn nhân không tình yêu là không có đạo đức, ma giữa cô và Lục Hướng Bắc không có tình yêu…

Nếu như không phải hai năm trước anh cứu cô từ trong hồ nước, nếu như ba cô không phải tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, nếu như không phải nhà cô không có con trai để kế thừa gia nghiệp, nếu như không phải Lục Hướng Bắc thể hiện tài năng vượt trội trong việc quản lý công ty thì ba sao có thể thích anh ta như vậy lại còn gả cô cho anh ta? Không thể phủ nhận Lục hướng Bắc tiếp quản công ty hai năm nay không chỉ quản lý công ty đâu ra đó, lợi ích công  ty tăng gấp ba lần so với cơ sở ban đầu, ba cô càng nhìn càng yêu chàng rể này, hoàn toàn xem anh như con trai ruột. Nhưng với cô mà nói dường như từ trước đến nay chưa từng đến gần với anh. Cô thậm chí không biết tại sao Lục Hướng Bắc lại cưới cô. Cô từng ngốc nghếch hỏi Lục Hướng Bắc “ anh yêu em sao?” Lục Hướng Bắc lại lảng tránh trả lời trực tiếp mà hỏi ngược lại cô “vậy anh sao lại lấy em chứ?” đúng vậy, sao lại lấy cô? Anh trước nay chưa từng nói yêu cô cũng chưa từng làm những việc mà những đôi tình nhân hay làm. Dĩ nhiên trừ việc vận động trên giường. Cô tin rằng với kỹ sảo trên giường điêu luyện của anh không biết đã tôi luyện qua bao nhiêu phụ nữ mới luyện thành, còn cô có tính là gì chứ? Cô cũng giống như rất nhiều người vợ khác hỏi Lục Hướng Bắc “phụ nữ có phải đều là tình nhân của anh không?” nhưng Lục Hướng Bắc lại nói “ em nghĩ nhiều quá rồi”. Bên ngoài đồn thổi những gì cô không phải không biết mà là cô tình nguyện lựa chọn tin tưởng anh chỉ đến khi tận mắt nhìn thấy. Cô có thể nhẫn nhịn anh không yêu cô bởi vì cô cũng không biết bản thân mình có yêu anh hay không nhưng cô quyết không nhẫn nhịn sự phản bội. Do đó cô bỏ đi nhưng anh lại khăng khăng tìm đến. Dĩ nhiên cô không ngốc đến nỗi cho rằng đây là biểu hiện cho thấy anh yêu cô. Lựa chọn giữa vũ nữ và con gái Đồng gia thì đã là người sẽ đều chọn cô rồi, không phải sao? Đây dường như không phải là vấn đề đau đầu nhất của cô, cô bây giờ đau đầu nhất là sau khi biết được việc của anh ta và oanh oanh cô lại có thể giận giữ như vậy. Tại sao vậy? Chỉ ba chữ này đã dày vò cô cả đêm. Sau đó, hôm sau tỉnh dậy với hai con mắt gấu mèo to đùng và gương mặt tiều tụy. Thức dậy lại nhìn thấy anh ngồi ngay ngắn trên bàn ăn xem báo chờ cô làm bữa sáng. Không sai, cô từng thích một cuộc sống có chất lượng,bữa sáng của anh từ trước tới nay đều do cô làm hơn nữa còn rất phong phú nhưng điều này không có nghĩa là cô hôm nay sẽ làm như vậy. Coi như không nhìn thấy anh, cô đánh răng rửa mặt xong, chọn một chiếc áo khoác trắng sạch sẽ tinh tế, những lọn tóc xoăn cuộn lên thành búi. Sắc mặt cô trong gương nhìn như quỷ vậy, chính mình nhìn rồi mà còn bị giật mình chứ đừng nói lúc nữa đến gặp nhân viên công ty. Vì vậy đành trang điểm nhẹ, mặc dù quầng thâm quanh mắt không thể biến mất nhưng ít nhất cũng không quá dọa người. Cầm lấy túi sách ung dung mở cửa thì sau lưng vọng tới tiếng anh hỏi: “ Đi đâu ăn sáng đây?”

Cô hận đến nghiến răng, xoay người mỉm cười: “Ngài Lục, tôi còn nhớ tối qua ngài nhắc nhở tôi rằng tôi là vợ ngài chứ không phải mẹ ngài. Ai tình nguyện phục vụ ngài bữa sáng thì ngài đến đó đi!”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s