Nhất niệm lộ hướng bắc

 

Chương 1: Quảng cáo khỏa thân

 

Trong bối cảnh thành phố quốc tế trong màn đêm với ánh đèn nê-ông huyền ảo,mờ mờ, ánh đèn sáng sủa và những ngôi sao trên trời đang đua nhau về độ sáng kéo dài đến tận chân trời đã không còn phân biệt được đâu là đèn đâu là sao…

 

Màn đêm như vậy đã định sẵn là phồn hoa, định sẵn là cô đơn. Từ ban công văn phòng tầng cao nhất của tập đoàn quốc tế Đồng thị có thể thu vào tầm mắt toàn bộ màn đêm này. Người đàn ông đang đứng sát cửa sổ,căn phòng quá lớn, thân hình cao lớn của người đàn ông hiện ra dưới ánh sáng của đèn điện cô đơn như màn đêm. Anh ta cứ đứng như vậy yên lặng không một cử động. Chỉ có ở giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái kẹp một điếu thuốc, không nhanh không chậm nhả ra từng vòng khói đang từ từ bay lên. Thứ duy nhất trong phòng đang chuyển động là những vòng khói thuốc nếu không có chúng người ta sẽ cho rằng đang có một pho tượng đứng trước khung cửa… “cốc cốc cốc” tiếng gõ cửa nhè nhẹ. Âm thanh này cũng không nhanh không chậm mà còn thể hiện vài phần thăm dò,người gõ cửa rõ ràng là một người cẩn thận.

 

“ Vào đi”.

 

Người đàn ông vẫn không cử động, nếu như trong phòng không còn ai khác ai cũng sẽ không ngờ âm thanh đó phát ra từ “pho tượng” ấy, có điều âm thanh ấy quả thật rất hay. Cửa mở ra bước vào là một người thanh niên gầy còm với cặp kính trên mặt, bề ngoài thông minh  sắc sảo.

 

“Lục tổng, ngài có cần cà phê không?”

 

Người đàn ông đứng trước cửa quay người lại làm người thanh niên gày còm cảm thấy trước mắt như sáng lên. Đây tuyệt đối không phải là nói quá, mỗi lần Lục Hướng Bắc xoay người như vậy anh ta đều có cảm giác ngạc nhiên. Một người đàn ông đẹp đến nỗi làm cho người đàn ông khác mỗi khi thấy liền cảm thấy trước mắt sáng lên thì thật không biết dùng ngôn ngữ nào để diễn tả? Đầu óc anh ta lúc này chắc hỏng rồi mà anh ta thề anh ta không phải là GAY. Chỉ thấy Lục Hướng Bắc cau mày, trên mặt nổi lên sự lạnh lùng không hề hài hòa với dung nhan của anh ta.

 

“Thành Chân đâu?”

 

“Anh ta …đang xem phim truyền hình …lúc tám giờ”- người thanh niên gầy còm toát mồ hôi.

 

Thành Chân và anh ta giống nhau đều là trợ thủ đắc lực của Lục Hướng Bắc nhưng anh ta lại có sở thích không giống với người đàn ông bình thường, thích xem phim truyền hình tình yêu sướt mướt lúc tám giờ mà mỗi khi xem là nước mắt lại dàn dụa. Lộ Hướng Bắc hơi bối rối trán dần giãn ra, tay cầm áo khoác – “Lâm Tử đi thôi, hôm nay tan ca sớm một chút, gọi Thành Chân cùng đi luôn.”

 

 Lâm Tử biết Lục Hướng Bắc quyết định tan ca sớm là vì cả  một ngày hôm nay tâm trạng Lục tổng không tốt nhưng anh ta cũng không biết tại sao. Anh ta đương nhiên không biết sếp của mình vài ngày trước cãi nhau một trận to với vợ làm vợ bỏ nhà đi rồi. Trong một văn phòng khác Thành Chân đang xem phim truyền hình lúc tám giờ đến chảy nước miếng, đến quảng cáo cũng không bỏ qua, nghe thấy tiếng cửa tưởng là Lâm Tử bước vào không thèm quay đầu kêu lên – “Lâm Tử, mau xem người đẹp này hình như là vợ của sếp thì phải, thân hình quả là …số một!”

 

Lâm Tử chỉ cảm thấy sau lưng đột nhiên gió lạnh từng trận bất giác nhìn lên màn hình,giọng run run – “Không…phải …đâu, anh nhất định là nhìn nhầm rồi…”  – Trời ạ! Người phụ nữ  bán khỏa thân trong quảng cao sữa tắm xen giữa chương trình phim truyền hình lúc tám giờ kia đúng là vợ của sếp! Lâm Tử nghiêng nghiêng người muốn che tầm nhìn của sếp nhưng đã quá muộn…Lâm Tử như thể nghe thấy tiếng bàn tay của sếp nắm thành nắm đấm kêu răng rắc.

 

“ Đúng thế mà! Tôi thề là mình không nhìn nhầm đâu, tôi sao có thể nhìn nhầm chứ!” – Thành Chân vẫn không sợ chết tiếp tục nói, không những thế còn thề thốt quay đầu tranh luận với Lâm Tử liền nhìn thấy ngay sếp với gương mặt đen xì bên cạnh Lâm Tử…

 

Advertisements

One thought on “Nhất niệm lộ hướng bắc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s